Những gì bạn trẻ em ăn ở căng-tin?

Sự gia tăng trong các hiện tượng của béo phì ở trẻ em và sự thay đổi lối sống đã nhắc nhở các nhà chức trách để khởi động một chiến dịch thông tin trên tốt thói quen ăn uống. Cơ hội cũng cho chính phủ để đảm bảo với cha mẹ về những gì con cái họ ăn trong căng-tin.

Đã ăn trong căng-tin?Đã ăn trong căng-tin?

6 triệu trẻ em vị thành niên và tham dự căng-tin từ nhà để học, hoặc một trong những đứa trẻ trong hai.

1 tỷ bữa ăn được phục vụ mỗi năm trong trường học và đại học nhà hàng.

Vào lúc cuối học của ông (trong khoảng mười lăm năm), một đứa trẻ có thể ăn hơn 2.000 bữa ăn.

Theo một cuộc điều tra được thực hiện bởi các Tổng Cục thực Phẩm và tiêu Dùng Hiệp hội CLCV trong năm 2010:

51% của học sinh trung học, tìm các bữa ăn trong căng-tin tốt và tàu đó trong ít hơn 20 phút.

Ăn một trường niên đứa bé là cần thiết cho sự phát triển của nó phát triển tâm thần và khả năng học tập. Nó phải được cân bằng khác nhau và phân phối suốt cả ngày.

Trường học, phục vụ đáp ứng yêu cầu này để duy trì những dinh dưỡng chất lượng của các bữa ăn. Nó cũng nên thông báo cho các phụ huynh, đặc biệt về thực phẩm vấn đề an toàn.

Cùng lúc đó, cuộc sống của chúng tôi đã phát triển (chế độ ăn uống, không hoạt động thể chất), và chúng tôi phải quản lý việc tăng cân và béo phì và trẻ em vị thành niên.

Như vậy, các y Tế Quốc gia chương Trình dinh Dưỡng (PNNS) của Bộ sức Khỏe nhằm mục đích cải thiện tình trạng sức khỏe của dân qua dinh dưỡng và hoạt động thể chất và để kiềm chế thời thơ ấu thừa. Nó được dựa trên nghị hoặc “tiêu chuẩn”.

Vào tháng mười hai năm 2014, ưu tiên mới đã được thêm vào giấc NGỦ ngắn: xã hội công lý, thực phẩm giáo dục cho trẻ, chống lãng phí thức ăn và tăng cường lãnh thổ neo của chúng tôi cung cấp thực phẩm.

Một chương trình đã được đưa ra vào năm 2010 bởi Bộ Nông nghiệp, và thức Ăn cùng với các tập thể phục vụ, để nâng cao sự cân bằng, chất lượng và thân thiện của các bữa ăn ở căng-tin : các Quốc gia chương Trình để cung cấp điện (quốc gia palestine).

Dinh dưỡng quy tắc mà đảm bảo các học sinh khác nhau, và cân bằng bữa ăn trong căng-tinDinh dưỡng quy tắc mà đảm bảo các học sinh khác nhau, và cân bằng bữa ăn trong căng-tin

Trong dụng kể từ tháng năm 2011, luật này (ngoài interministerial tròn 25 tháng sáu năm 2001 quản phục vụ học) nhằm đảm bảo sự cân bằng, và nhiều món ăn phục vụ.

Hạn chế, sản phẩm đó là quá dầu mỡ hay quá ngọt (ví dụ không hơn 4 chiên sản phẩm mỗi 20 bữa ăn chu kỳ).

Đảm bảo lượng đầy đủ của sợi, vitamin protein hoặc calcium (ví dụ như một sản phẩm sữa vào mỗi bữa ăn, cung cấp trong bốn bữa ăn trong số 20 bữa ăn một chất lượng thịt hoặc cá, và trong 8 bữa ăn trong số 20 món Tráng miệng.).

Phù hợp với yêu cầu tối thiểu cho nhiều món ăn phục vụ.

Đảm bảo rằng muối và nước sốt (mayonnaise, sốt cà chua) không được tự do truy cập được, nhưng họ có được cung cấp theo các món ăn.

Đảm bảo rằng nước có sẵn.

Tận dụng lợi thế của các sản phẩm mùa rằng phải có mặt trong thực đơn (ví dụ dâu tây trong mùa xuân, cá mòi trong mùa hè, pho mát dê vào mùa thu, nồi-au-feu trong mùa đông).

Đảm bảo rằng phần kích thích hợp cho trẻ em ‘s lứa tuổi .

Một điều lệ của cam kết “ăn ngon ở căng-tin”

Tổ chức mà chọn để tuân thủ điều này lệ tự cam kết để tôn trọng sau mười điểm:

Đảm bảo 30 phút của ngồi thời gian cho các sinh viên.

Tạo ra một “, trường học, phục vụ” hoa hồng.

Thiết kế đơn sự tôn trọng đó các mùa và giá trị truyền thống và các sản phẩm địa phương.

Khuyến khích chuẩn bị thức ăn trên trang web và nhìn sau khi họ trình bày.

Cung cấp một thân thiện và chào đón ăn nơi.

Bình ổn nhà bếp và tạo điều kiện cho đội liên hệ giữa các đội nhà bếp, và các sinh viên.

Liên quan đến học sinh trong quá trình phát triển bền vững và giảm chất thải của nhà hàng.

Bao gồm trường học, phục vụ trong một dự án trường học.

Tiến hành một cuộc điều tra của sinh viên hài lòng vào cuối năm.

Làm thế nào bạn có biết những gì bạn trẻ em ăn và ăn gì an ninh?

Căng-tin đơn được hiển thị.

Sau đó, điều dễ nhất sẽ được yêu cầu của con, nếu ông ăn tốt và những gì. Nhưng trong thực tế, các câu trả lời là luôn luôn khó để giải mã. Tóm lại là rất khó khăn để biết!

Ở trường tiểu học, phục vụ là trách nhiệm của các thành phố.

Cho trường cao đẳng và lycées, trách nhiệm cho trường học, phục vụ phụ thuộc với đại Hội đồng và Hội đồng khu Vực tương ứng.

Hầu hết các trường cao đẳng trực tiếp quản lý việc chuẩn bị bữa ăn được chuẩn bị và được địa phương. Trong một số trường hợp, quản lý được thực hiện bởi một công ty phục vụ: ăn được sau đó, chuẩn bị một trung tâm bếp và sau đó giao trong một nhà bếp được gọi là “vệ tinh”, hoặc trong nóng hay quá lạnh kết nối.

Đơn, xây dựng theo quy phạm pháp luật kiến nghị, phải che ít nhất là 40% của đứa trẻ cần calo, protein, kali, magiê, sắt và vitamin.

‘Các nghĩa vụ của an toàn và minh bạch cho cung cấp thực phẩm cho thụ’ làm cho thông tin trên nhãn sẵn để cha mẹ và em yêu cầu.

Hơn nữa, nó là có thể đến thăm trường học của con bữa ăn trong thời gian ăn trưa bởi cảnh báo trường vụ.

Một mức độ an toàn của thực phẩm và thực phẩm bán trong liên Minh châu Âu là bảo đảm ở mọi giai đoạn của các sản xuất và phân phối.

Đến sớm để hữu cơ căng tin?Đến sớm để hữu cơ căng tin?

Các Nam de l môi trường đã đặt mục tiêu của 20% thực hữu cơ trong tập thể phục vụ trong 2012.

“Sự ra đời của hữu cơ thức ăn trong căng-tin giải quyết một số các vấn đề: để cải thiện thực phẩm chất lượng của các món ăn để ngăn chặn sự tiến triển của một số bệnh (bệnh tiểu đường, béo phì, bệnh ung thư…) thúc đẩy địa phương hơn, thân thiện với môi trường nông nghiệp, và vì vậy, Giúp bảo vệ nước, không khí, đất và sinh học của chúng tôi, khu vực “. Cho đến ngày nay, tuy nhiên, vấn đề tài chính vẫn còn phát sinh. Như vậy sáng kiến vẫn còn địa phương và / hoặc quảng cáo đặc biệt.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *