Ngủ ngưng thở: trẻ em quá!

Một con người ngủ mỗi đêm là không bình thường. Ông có thể bị một hội chứng của ngưng thở ngủ với hậu quả xấu cho phát triển. Đó là ước rằng tình trạng này ảnh hưởng đến ít nhất là 1 đến 4% của con, với một cao điểm giữa 2 và 8 năm. Những dấu hiệu để biết nếu con của bạn bị ảnh hưởng? Những lời giải thích của Tiến sĩ bảo yến Ellaffi, một pneumologist và dị ứng trong Albi, chuyên về người lớn và con rối loạn giấc ngủ.

“Chúng tôi đang gặp hoàn cảnh tương tự như mười hay hai mươi năm trước đây, khi chúng ta bắt đầu nói chuyện về ngủ ngưng thở trong người lớn. Chúng tôi tìm thấy hôm nay họ cũng thể hiện bản thân ở trẻ em, mặc dù họ đã được mô tả trong 30 năm, và tại một tần số hầu như là tuyệt vời như ở tuổi trưởng thành. Rối loạn này là bằng cách tăng nơi khác vì của một lối sống bị thúc đẩy ” , giải thích trong thế giới thiệu Tiến sĩ bảo yến Ellaffi.

Người lớn apneas thường thừa hưởng từ thời thơ ấuNgười lớn apneas thường thừa hưởng từ thời thơ ấu

Một số lượng đáng kể của trường hợp của ngưng thở được chẩn đoán ở tuổi trưởng thành có nhiều khả năng là kết quả của hô hấp rối loạn giấc ngủ đó đã tồn tại từ thời thơ ấu. Đây là lý do tại sao, ở một bệnh nhân trẻ đã tư vấn, nó là điều cần thiết để thực hiện một chính xác thẩm vấn trên ngủ vấn đề, để xác định một triệu chứng đặc trưng và để tìm kiếm một hình thái bất thường chung với những thông thường gặp trong em, như một vòm miệng hẹp. Như bất thường phát triển trong thời thơ ấu, và có thể được phát hiện ở tuổi trưởng thành. Nói cách khác, ngưng thở trong người lớn rất hiếm khi một hiện tượng mới, trái với, ví dụ, ngủ ngưng thở được phát hiện trong một thừa thể, với thừa cân là một trong những yếu tố nguy cơ. Có rất nhiều nhân tố rủi ro, vì vậy apneas quả không từ một cơ chế, nhưng từ một sự kết hợp của nhiều nhân tố.

Nhiều yếu tố tăng nguy cơ ngưng thở ở trẻ emNhiều yếu tố tăng nguy cơ ngưng thở ở trẻ em

Có yếu tố di truyền và tìm thấy trong một số các thành viên của gia đình cùng (ông bà, cha mẹ, con) như một vòm miệng, mallampati điểm số 4, cổ ngắn, hẹp họng.

Apneas là cũng thường xuyên hơn trong mối quan hệ với sự tiến triển của dị ứng. Thật vậy, một trong những nguyên nhân của ngưng thở ở trẻ em là một nghẹt mũi kết quả từ dị ứng mũi, và thường xuyên bị dị ứng với các bọ: nó thở bằng miệng lưỡi của mình là vị trí xấu, mà ngăn cản sự phát Triển của cung điện, dẫn đến một hẹp palace.

Hút của các ngón tay cái hay núm vú, đẩy răng trở lại, cũng là một phần của các yếu tố nguy cơ. Ăn chai đó thay thế cho con bú sớm có thể làm tăng nguy cơ thường xuyên dạ dày mà kích thích airways và tăng kích thước của amidan và trồng, thường đã nhấn mạnh bởi dị ứng và tiếp xúc khác như sử dụng thuốc Lá. Sau này cũng là một độc tố nguy cơ cho dị ứng và ngưng thở. Một trong những nguyên tố khác thúc đẩy: hỗn thực phẩm liên kết với một hàm nhỏ hơn, thừa làm giảm kích thước của họng …

Tất cả những yếu tố góp phần khó khăn của thở đứa trẻ qua đêm.

Gì là các triệu chứng và sự khác biệt với người lớn apneas?

Người lớn, ngủ ngưng thở hội chứng tỏ như nhiều hô hấp bắt giữ (ít nhất là 10 giây) đã theo dõi bằng một ồn ào nối lại của thở, và rất phổ biến trong ngáy bệnh nhân.

Các em, mặt khác, không thấy nhiều thật hô hấp giữ tội phạm họ có trên tất cả, một rất mất thời gian, thở, họ ngáy ngủ hoặc thở khó khăn, thường với một mở miệng. “Một con người ngáy tất cả thời gian, nó nên cảnh báo đặc biệt nếu nó có được xác định mắt và xuất hiện mệt mỏi vì điều này là không bình thường” cảnh báo Tiến sĩ bảo yến Ellaffi.

Đứa trẻ thường hơi thở mở miệng và ngủ rất bồn chồn: anh nói, nghiến răng của mình, đôi khi có những cơn ác mộng, và có thể thức dậy vào ban đêm.

“Tuy nhiên, đôi khi cha mẹ nghĩ con của họ đang ngủ rất tốt, đơn giản chỉ vì trong cuộc sống hàng ngày họ không xem anh ta trong khi anh ngủ và ngủ trong một thời gian dài hoặc không thức dậy. Nó thường là chỉ trong những ngày lễ, một gia đình cuối tuần hay bệnh tật mà người ta nhận ra tuyệt vời của mình kích động ai ca. Và như là bằng chứng rằng con của họ là ngủ ngon, cha mẹ xác định rằng nó thậm chí sẽ ngủ một giấc cho trẻ nhất “.

Đó chính là apneas mà thay đổi chất lượng của giấc ngủ, hãy ngủ bắt buộc để có thể phục hồi, rất dài, cho những người trẻ nhất và vẫn còn ở tuổi khi họ sẽ không còn cần nó. Điều này là làm thế nào một số apneic em đang rất bình tĩnh, bởi vì theo nghĩa đen, kiệt sức. “Nhưng đây không phải là phần lớn những đứa trẻ khác được ngược lại rất kích động, thường càu nhàu, sắc sảo, khó khăn để kênh. Cha mẹ đang nói với con của họ rất hiếu động. “

Không có hình ảnh duy nhất: một số ngáy rất to, một số không, một số lảm nhảm bởi vì họ thở mở miệng, có khô miệng vào buổi sáng, đau họng, một số mồ hôi quan trọng người khác , Một số khó khăn để thức dậy vào buổi sáng, những người khác thức dậy trước khi cha mẹ của họ.

Trẻ em kiệt sức

Nhưng tất cả là vĩnh viễn mệt mỏi vì họ có một mãn tính phục hồi ngủ nợ: họ có thể có đau ở chân, đôi khi không muốn chạy trốn, hoặc có cảm thấy mệt mỏi một cách nhanh chóng …

“Những thay đổi trong nhịp ở trường là không đủ để giải thích kiệt sức của họ,” Tiến sĩ bảo yến Ellaffi. Này vĩnh viễn mệt mỏi hợp với sự tăng trưởng. Hiếm khi có một break, hoặc một sự chậm lại, mà là rất rõ ràng sau khi thực hiện một điều trị, nó là bắt kịp có thể quan sát được. “

Chiếu luôn luôn không phải là dễ dàng, nó là một bó ban ngày và ban đêm triệu chứng cảnh báo rằng sẽ gợi lại một ngủ thở rối loạn. Nó nên ý rằng khi phải đối mặt với một con người là bất thường mệt mỏi, những người ngáy to, trình bày một vấn đề của sự phát triển, chú ý và tập trung ở trường, điều quan trọng là để quan sát anh ta trong giấc ngủ của mình và nói chuyện với bác sĩ của mình.

Ngủ ngưng thở: một hiếm và chẩn đoán cuốiNgủ ngưng thở: một hiếm và chẩn đoán cuối

Học chung, nhi, pneumologists, NGHĨA, trị liệu ngôn ngữ chỉnh răng và nha sĩ có thể giúp để gợi chẩn đoán và giúp đỡ để xác nhận nó.

Chẩn đoán của ngủ ngưng thở được dựa trên kiểm tra, kiểm tra lâm sàng và có thể được xác nhận bởi một cuộc kiểm tra:

Hoàn toàn chính trong các phòng thí nghiệm của giấc ngủ, nơi mà có thể vẫn còn thời gian dài ở những nơi, hoặc một thông khí sao chép ở nhà. Giấc ngủ của đứa trẻ là phân tích, và đặc biệt là dòng chảy hô hấp để phát hiện hô hấp khó khăn và hậu quả của họ bị kích động ngủ phần oxy mà giảm ít, và đặc biệt là nhịp tim nhanh và phong trào.

Trong trường hợp của một sự bất thường, quy trình phẫu thuật là không có hệ thống. Các biện pháp được thực hiện như dòng đầu tiên trị và ảnh hưởng của họ đang quan sát: đuổi của dị ứng trong trường hợp của dị ứng điều trị triệu chứng dị ứng, độ cao của người đứng đầu giường, thay đổi vị trí để ngủ mặt để phóng to vòm miệng Và sửa chữa răng trễ, trị liệu ngôn ngữ và buổi vật lý trị liệu để tái giáo dục lưỡi, cải thiện hầu giai điệu, và vì vậy, trên.

Trong trường hợp của thừa cân mất cân là cần thiết, nhưng nó là khó khăn để đạt được, bởi vì nếu các con đang mệt mỏi, ông không chạy đủ rồi, và ăn nặng. Do đó nó thích hợp trong hoàn cảnh này để ngược lại đối xử với hậu quả là ưu tiên một, tức là về đêm hô hấp loạn, mà nói chung kết quả một cách tự nhiên giảm cân: đứa trẻ thở tốt hơn, được Cải thiện, ít sắc sảo, ít lo lắng, di chuyển nhiều hơn và trả tiền nhiều sự chú ý của mình ăn.

Ví dụ như, đối với một bệnh nhân liên tục áp lực tích cực (, TỈNH trong đó bao gồm đeo mặt nạ đêm, kết nối tới một máy nén mà thổi máy để giữ cho đường hô hấp trên mở) được điều trị Đưa ra từ khi bắt đầu, như trong các người lớn.

Phẫu thuật là đề xuất dựa trên khối lượng của cây cối và amidan, và nơi họ chiếm trong thở của trẻ, nó có thể đề nghị như một dòng đầu tiên trị hoặc song song với những hành động khác. Nó nên ý rằng nó không luôn luôn giải quyết toàn bộ vấn đề và sau đó yêu cầu thường xuyên theo dõi, với một điều khiển của chẩn đoán kiểm tra, chính hoặc sao chép, lúc 6 tháng của sự can thiệp, và tiếp tục theo dõi sự phát triển theo sự cần thiết hay không phải là một điều trị chỉnh hình dị ứng, đặc biệt là từ khi nó vẫn còn một hơi thở.

Quản lý thường là lâu đa, với một lâm sàng thực sự cải thiện của trẻ em: ông và cha mẹ nhận ra bao nhiêu giấc ngủ được thay đổi và mệt mỏi mãn tính, và phát hiện ra những hậu quả của nó, đặc biệt là khi ở Trường cô giáo báo cáo cải tiến hành vi và thành tích học tập, và tâm trạng, và tăng trưởng.

Để ngăn chặn ngủ ngưng thở, đó là khuyến khích từ sớm, thu hồi núm vú, hoặc các ngón tay cái, uống bằng kính để tránh chai vào ban đêm để ngăn chặn trào, để duy trì một khỏe mạnh nhà Mà không gây ô nhiễm), để thúc đẩy nhai. Sau đó, nếu các con ngáy, thở lớn tiếng, có vẻ mệt mỏi, hỏi những câu hỏi của apneas, cố gắng để phát hiện triệu chứng, và nói chuyện với ông bác sĩ hoặc bác sĩ, có người có thể tham khảo một đồng nghiệp được đào tạo và nhạy cảm về chủ đề này.

Với con, nó có thể đọc “Một giấc ngủ của một loại sóc”, một cuốn sách đó sensitizes và thông báo cho trẻ và về tình cảm này: http://www.allianceapnees.org/actualites/un-sommeil-de-marmotte – Để thở .

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *